ความจริง 4 อย่างสำหรับบรรจุภัณฑ์คงชีพในปัจจุบันนี้​

ความจริง 4 อย่างสำหรับบรรจุภัณฑ์คงชีพในปัจจุบันนี้

เมื่อมีคนมากมายในโลกใบนี้ แน่นอนว่าแต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปมากมาย ดังนั้นจะมีคำที่เรียกว่า “บรรจุภัณฑ์คงชีพ” เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ หรือเรียกง่ายง่ายอีกอย่างหนึ่งว่า บรรจุภัณฑ์ถือว่าเป็นภาพลักษณ์ภายนอกที่สำคัญที่สุดของสินค้า ในฐานะของผู้บริโภคส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกซื้ออาหารที่มีประโยชน์เลือกดูคุณภาพของโรงงานผลิตจากตัวบรรจุภัณฑ์ได้ ซึ่งมีผลต่อคุณภาพชีวิตของเค้าเหล่านั้น

 

ในขณะที่บรรจุภัณฑ์คงชีพนั้นในความหมายคือจะประกอบไปด้วย การใช้ซ้ำหรือนำกลับมาใช้ใหม่ ในปี 2018 นี้เราจะเห็นข้อความมากมายเกี่ยวกับเรื่องของการลดขยะสิ้นเปลืองจากการทำลายบรรจุภัณฑ์โดยเปล่าประโยชน์ และนี่คือสี่พื้นที่ที่เป็นแหล่งผลิตเกี่ยวกับเรื่องของบรรจุภัณฑ์คงชีพในปัจจุบันนี้

 

ช่วยลดระยะเวลาอาหารบูด

เนื่องจากในเรื่องของอาหารเสียเกิดขึ้นมากมายผู้บริโภคส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะลดการบริโภคอาหารเดิมซ้ำๆหรือการกินอาหารแช่แข็งน้อยลง

 

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางด้านสุขภาพของผู้บริโภคและความคงทนของอาหารภายใน ทางผู้ผลิตจึงต้องคิดค้นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถแสดงออกถึงความมีสุขภาพวะดีต่อผู้บริโภคและรวมถึงการคงสภาพของวัตถุดิบที่อยู่ภายใน

 

และแน่นอนว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ชีวิตต่อผู้บริโภคนั้นคือการลดบรรจุภัณฑ์ที่สร้างมาจากพลาสติก สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ผลิตในปี 2018 นี้ความต้องการทางด้านสุขภาพแก่ผู้บริโภคที่กำลังมองหาอาหารจากธรรมชาติและมีการแต่งเติมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ความปลอดภัยของอาหารถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

นอกจากบรรจุภัณฑ์ที่จะมีผลในการช่วยลดมลภาวะให้แก่โลกและให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพผู้บริโภคแล้ว การรักษาอาหารให้สดใหม่และไม่มีสิ่งปนเปื้อนก็ถึงมีความจำเป็นต่อการอนุรักษ์ธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน เมื่อพูดถึงความปลอดภัยของอาหารแล้วมักจะเกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตหรือสิ่งปนเปื้อนของสินค้ารวมถึงเรื่องอาหารเสียเนื่องจากการแต่งเติมที่มากจนเกินไปส่งผลให้อาหารที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ความเป็นธรรมชาติของมัน

 

อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องที่หน้าตลาดใจเลยที่จะทำให้อาหารมีความปลอดภัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า แน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความเชื่อใจและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าในปัจจุบันนี้เนื่องมาจากเค้ารู้ว่าบรรจุภัณฑ์หรือสินค้าที่เขากำลังรับประทานอยู่นั้นมีคุณภาพต่อชีวิตของเค้าจริงๆ

 

ข้อความสำคัญจากยี่ห้อต่างๆ

จากการศึกษาจากยี่ห้อดังทั่วโลกพบว่าผู้บริโภคประมาณ 42% เต็มใจที่จะจ่ายเพื่อผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากกว่าผลิตภัณฑ์ธรรมดา และแน่นอนว่าธุรกิจเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนี้ จะเจริญเติบโตต่อไปอย่างไม่มีหยุดยั้ง และนั่นหมายถึงว่าผู้บริโภคนั้นควรที่จะคำนึงถึงไม่เพียงแค่วัสดุอุปกรณ์ที่เขาใช้สำหรับการทำบรรจุภัณฑ์เท่านั้น เช่นการใช้ถุงพลาสติกครอบแก้วหรือการแต่งเติมกระดาษแข็งเพื่อเป็นส่วนของวัสดุปกรณ์ แต่ควรที่จะให้ความสำคัญกระบวนการผลิตด้วยเช่นกัน 

 

ความคุ้มทุนในการลงทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมในปี 2018

ในขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงที่จะทำวัสดุเพื่อสิ่งแวดล้อมถือว่าเป็นการสิ้นเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์แต่ในความเป็นจริงแล้วสำหรับปี 2018 นี้การเข้าถึงเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจัดเป็นการทำธุรกิจที่ชาญฉลาด เพราะเนื่องจากในปัจจุบันความต้องการของผู้บริโภคมีความต้องการที่จะได้ผลิตภัณฑ์เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่าหากเลือกลงทุนกับธุรกิจด้านนี้จะถือเป็นการได้กำไรแน่นอน

 

ดังนั้นในหลายบริษัทจึงควรคำนึงถึงทั้งด้านสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคมและกลั่นกรองออกมาเป็นความคิดที่จะสร้างบรรจุภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

 

แหล่งที่มา : https://pluspack.com/sustainable-packaging

http://www.packagingdigest.com/sustainable-packaging/4-sustainable-truths-impacting-food-packaging-today-2018-03-29

All images and artwork are copyrighted by their respective authors. Copyright 2016-2018 Decode of Art : CREATIVE Just for You.​

 

1. บริษัท นิยมกิจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด  (สำเพ็ง ริมถนนจักรวรรดิ)

155 ถ.จักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
เปิดบริการทุกวัน 7.00-18.00น. โทร. 02 222 2291, 086 3327100

** กรณีต้องการซื้อสินค้ากับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกรุณาติดต่อร้านค้าโดยตรง เพื่อสอบถามสินค้าที่ต้องการ เพราะสินค้าบางตัวร้านค้าอาจไม่ได้มีจำหน่าย **

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Depack

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

094-230-9547​

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์