BX013

 

BX013 กล่องลูกฟูกโชว์ลอนใส่คัพเค้ก ขนม

ขนาด : ปากกล่อง 11 x 11 ซม. ก้นกล่อง 9 x 9 ซม. ความสูง(ไม่รวมหูจับ) 11.5 ซม.
รายละเอียด : กล่องกระดาษลูกฟูกเจาะหน้าต่างใส สีน้ำตาล มีหูจับ ขอบกล่องมนสองด้าน

มีฐานสำหรับวางคัพเค้กในกล่อง สามารถถอดออกได้

สำหรับใส่ขนมคัพเค้ก ขนมเบเกอรี่ หรือของชำร่วย

ราคา 170 บาท
บรรจุแพ็คละ 10 ใบ นน. 300 กรัม
(= 17 บาท/กล่อง)

 

กล่องลูกฟูกโชว์ลอนใส่คัพเค้ก ขนม
กล่องลูกฟูกโชว์ลอนใส่คัพเค้ก ขนม
กล่องลูกฟูกโชว์ลอนใส่คัพเค้ก ขนม

BX013 

 

กล่องใส่คัพเค้ก ขนม

ขนาด : ปากกล่อง 11 x 11 ซม.

ก้นกล่อง 9 x 9 ซม.

ความสูง(ไม่รวมหูจับ) 11.5 ซม.

รายละเอียด : กล่องกระดาษลูกฟูก

เจาะหน้าต่างใส สีน้ำตาล มีหูจับ ขอบกล่องมนสองด้าน

มีฐานสำหรับวางคัพเค้กในกล่อง

สามารถถอดออกได้

สำหรับใส่ขนมคัพเค้ก ขนมเบเกอรี่

หรือของชำร่วย

ราคา 170 บาท บรรจุแพ็คละ 10 ใบ

นน. 300 กรัม(= 17 บาท/กล่อง)

กล่องลูกฟูกโชว์ลอน ใส่คัพเค้ก BX013

กฏของการบรรจุภัณฑ์

กฏหลักของการบรรจุอาหารคือการป้องกันอาหารจากการเปลี่ยนเเปลงภายนอกเเละการเสียหาย บรรจุอาหาร เเละให้ข้อมูลทางสารอาหารเเละส่วนประกอบ การติดตาม ความสะดวก เเละการตรวจสอบสภาพเป็นฟังก์ชั่นรองของความสำคัญที่เพิ่มขึ้น เป้าหมายของการบรรจุอาหารคือเพื่อบรรจุอาหารในที่ประหยัดงบเเละครบข้อกำหนดขององกรเเละความต้องการของผู้บริโภค คงความปลอดภัยอาหาร เเละลดผลกระทบต่อสภาพเเวดล้อม

 

การป้องกัน/รักษา

การบรรจุอาหารจะยับยั้งการเสื่อมสภาพ เก็บคุณสมบัติจากการผ่านกระบวนการของอาหาร ยืดอายุที่เก็บไว้ได้ เเละเก็บคุณภาพเเละความปลอดภัยของอาหาร ในการทำ การบรรจุภัณฑ์จะให้การป้องกันจาก 3 ปัจจัยภายนอกหลัก: สารเคมี ชีวภาพ เเละกายภาพ

 

การป้องกันจากเคมี ลดการเปลี่ยนเเปลงทางส่วนประกอบที่จะเกิดขึ้นจากปัจจัยสิ่งเเวดล้อมเช่นการโดนก๊าซ (ส่วนมากจะเป็นอ๊อกซิเจน) ความชื้น (สูงหรือต่ำ) หรือเเสง (เเบบมองเห็นได้ อินฟราเรด หรืออัลตราไวโอเลต) วัสดุทำบรรจุภัณฑ์ต้องสร้างเกราะกันเคมีไว้ เเก้วเเละเหล็กสร้างเกราะป้องกันที่สารเคมีหรือสารจากสิ่งเเวดล้อมต่างจะเเทบจะทะลุผ่านมาไม่ได้ เเต่มีบรรจุภัณฑ์อยู่น้อยที่จะทำมาจากเเก้วหรือเหล็ก เครื่องมือการปิดมักมีวัสดุที่ปล่อยให้สารเข้าอย่างน้อยที่สุด อย่างเช่น ห่อพลาสติกให้การกันในย่านกว้างเเต่จะปล่อยให้สารเข้าได้ง่ายกว่าเเก้วหรือเหล็ก

 

การป้องกันจากชีวภาพ ให้เกราะป้องกันเเก่จุลินทรีย์ (เชื้อโรค) เเมลง หนู เเละสัตว์อื่นๆ จึงกันโรคเเละการเน่าเสีย เพิ่มเติบ เกราะชีวภาพจะคงสภาพการเจริญ (การสุกเเละอายุ) เกราะพวกนี้โดยกลไกซับซ้อน รวมด้วยการป้องกันทางเข้าสู่อาหาร กันการถ่ายเทกลิ่น เเละคงสภาพเเวดล้อมภายในบรรจุภัณฑ์

 

การป้องกันทางกายภาพ กันอาหารจากการเสียทางกายภาพเเละมีการกันกระเเทกเเละการสั่นทะเทือนที่เกิดจากการเคลื่อนย้าย มักจะสร้างมาจากบอร์ดกระดาษเเละวัสดุที่เป็นรอยย่น เกราะกายภาพป้องกันการตกกระทบ จึงใช้กันหลากหลายในกล่องขนส่งเเละเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่พังง่ายเช่นไข่เเละผลไม้สด

 

ความสะดวก

 

ความสะดวกในการใช้ การทิ้ง ความเห็นชัด ความสามารถในการปิดใหม่ เเละความสามารถในการเข้าไมโครเวฟส่งผลกระทบต่อการออกเเบบของบรรจุภัณฑ์ เป็นผลกระทบ บรรจุภัณฑ์จะมีหน้าที่ในการลดเเรงที่ต้องใช้เวลาเตรียมเเละเสิร์ฟอาหาร ถาดเตา ถุงต้มไข่ และบรรจุภัณฑ์ที่เข้าเตาไมโครเวฟได้ทำให้ผู้ใช้สามารถทำอาหารได้อย่างสดวกเรียบง่าย ดีไซน์ใหม่ทำให้เปิดง่าย ปิดได้ใหม่  เเละระบบเทพิเศษ อย่างเช่น ผู้ผลิตเพิ่งออกมาด้วยถุงที่เปิดมาเป็นช่องๆเพื่อหยิบคุกกี๊ได้ ช่องที่เปิดจะมีกาวซึ่งทำให้สามารถปิดใหม่ได้ ความก้าวหน้าในการออกเเบบบรรจุภัณฑ์ให้ความสะดวกในการซื้อเเละอาหารหลากหลายจากทั่วโลก ความสะดวกพวกนี้ให้คุณค่าเเละเพิ่มการเเข่งขันแก่ผลิตภัณฑ์เเต่อาจจะส่งผลกระทบต่อปริมาณขยะที่มาจากผลิตภัณฑ์

 

ฟังก์ชั่นอื่น

บรรจุภัณฑ์อาจมีฟังก์ชันอื่น เช่นเป็นที่ใส่สินค้า(เช่นของขวัญ สินค้าเพิ่มเติบ หรือคูปอง) หรือกล่องสำหรับการใช้ในบ้าน

 

​แหล่งที่มา : http://www.ift.org/knowledge-center/read-ift-publications/science-reports/scientific-status-summaries/food-packaging.aspx

All images and artwork are copyrighted by their respective authors. Copyright 2016-2019 Decode of Art : CREATIVE Just for You.​

 

1. บริษัท นิยมกิจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด  (สำเพ็ง ริมถนนจักรวรรดิ)

155 ถ.จักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10100
เปิดบริการทุกวัน 7.00-18.00น. โทร. 02 222 2291, 086 3327100

** กรณีต้องการซื้อสินค้ากับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกรุณาติดต่อร้านค้าโดยตรง เพื่อสอบถามสินค้าที่ต้องการ เพราะสินค้าบางตัวร้านค้าอาจไม่ได้มีจำหน่าย **

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Depack

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

094-230-9547​

ผู้รับออกแบบและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์

MENU