5 สิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ของคุณเพื่อเพิ่มมูลค่าในความคิดของลูกค้า​

5 สิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ของคุณเพื่อเพิ่มมูลค่าในความคิดของลูกค้า​

ภายนอกหีบห่อที่มีสีสันต่างๆ ที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์อาหารมักเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้บริโภคเลือกผลิตภัณฑ์หนึ่งจากตัวเลือกคู่แข่งอื่นๆ และยังสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ดูพรีเมี่ยมมากขึ้นเพื่อให้สามารถขายในราคาที่สูงขึ้นได้

 

1. ให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพของแบรนด์

การหยิบขนมปังมัฟฟินหรือเบเกิลในถุงธรรมดาแซนวิชที่หุ้มด้วยกระดาษเซลโลเฟนหรือเค้กในกล่องสีขาวไม่ได้มีอะไรพิเศษเท่ากับความตั้งใจในการกระทำเพื่อสร้างความประทับใจ ใช้ฉลากและสติกเกอร์ที่ทำเองเพื่อเตือนให้ลูกค้าทราบว่าคุณทำด้วยความรักและความขอบคุณอย่างยิ่งที่พวกเขาให้การสนับสนุน ทำให้คุณมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นและทำให้พวกเขารู้สึกมีคุณค่า

 

2. เพิ่มศักยภาพด้านการตลาดด้วยประเภทของบรรจุภัณฑ์

กล่อง: หากคุณขายขนมอบคัพเค้กหรือมาการ็อง ลูกค้าของคุณต้องบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่แบบบรรจุกล่องเพื่อนำไปในระหว่างเดินทางบ่อยครั้งเพื่อโอกาสหรือเหตุการณ์พิเศษ หรือเป็นของขวัญ การเลือกซื้อกล่องสีขาวธรรมดาในขนาดต่างๆทำได้ง่ายและราคาไม่แพงและคุณสามารถใช้สติกเกอร์และฉลากที่กำหนดเองเพื่อตกแต่งกล่องและแยกแยะผลิตภัณฑ์ของคุณได้

 

ถุงเซลโลโฟนหรือถุงกระดาษ:มักใช้ถุงเซลโลโฟนเพื่อห่อบราวนี่และคุกกี้ การเพิ่มฉลากและสติกเกอร์ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดูเป็นมืออาชีพ

 

กระดาษห่อของขวัญ: ร้านเบเกอรี่ใช้กระดาษห่อขนม กระดาษห่ออาหาร หรือกระดาษพาร์ชเมนต์เพื่อบรรจุมัฟฟินเบเกิลครัวซองต์หรือห่อแซนวิช นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกว่าพวกเขากำลังซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจากสถานที่ที่โดดเด่นกว่า ซีลผลิตภัณฑ์ด้วยสติกเกอร์ที่ออกแบบเองเพื่อทำให้พวกเขารู้สึกว่าพวกเขากำลังแกะบางสิ่งที่พิเศษ

 

3. กำหนดรูปร่างและขนาดสติกเกอร์หรือฉลากของคุณ

สติกเกอร์วงกลม: คุณสามารถเพิ่มป้ายกลมหรือวงกลมเพื่อใช้เป็นตราซีลถุงเซลโลโฟนที่ห่อบราวนี่ คุกกี้หรือกระดาษห่ออาหารที่ใส่แซนวิชแสนอร่อย

 

สติกเกอร์สี่เหลี่ยมผืนผ้า: ถ้าคุณขายเค้กคัพเค้กหรือกล่องขนมอบขนาดใหญ่คุณอาจจะเลือกซื้อกล่องเบเกอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ฉลากแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าอาจดูเหมาะสมและสวยงาม

 

สติกเกอร์สี่เหลี่ยมจัตุรัส: ถ้าคุณขายช็อคโกแลตเบเกิลที่ผลิตแบบพิเศษ หรือสารพัดขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดกลางกล่องขนมขนาด3 "x 3" อาจเหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ควรให้เตะตาเป็นพิเศษ

 

4. การวางตำแหน่ง

ฉลากและสติกเกอร์มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถสร้างรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้พวกเขาอย่างไร สำหรับกล่องเบเกอรี่แบบปิดอาจปิดฉลากและสติ๊กเกอร์ของคุณไว้ด้านบนของกล่อง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องจัดให้อยู่ศูนย์กลาง คุณสามารถจัดวางสติกเกอร์ขนาดใหญ่ไว้ได้เลย ในมุมที่คุณเห็นว่าพอดีและเพิ่มริบบิ้นเพื่อผูกเข้าด้วยกัน

 

5. พิจารณาบริบทของลูกค้า

บริการเคเทอรี่เบเกอรี่ในกิจกรรมต่างๆเช่นวันเกิดวันครบรอบแต่งงานหรือห้องอาบน้ำเจ้าสาวและห้องอาบน้ำทารกสามารถเพิ่มสีสันและความสนุกให้กับฉลากและสติกเกอร์ของคุณได้ เริ่มต้นด้วยการเพิ่มสิ่งที่แตกต่างเข้าไปในสติกเกอร์ในช่วงเวลาที่พิเศษเหล่านี้และแสดงให้ลูกค้าของคุณเห็นว่าคุณต้องการที่จะรำลึกถึงวันสำคัญของพวกเขา

 

แหล่งที่มา: http://www.fooddive.com/news/a-balancing-act-how-premium-packaging-leads-to-profits/436774/ 
https://www.treemarc.com/blogs/packaging-inspiration/5-things-to-consider-for-your-bakery-or-cafe-packaging
 

All images and artwork are copyrighted by their respective authors. Copyright 2016-2018 Decode of Art : CREATIVE Just for You.​

Depack

โทรหาเรา คลิก!