8 ตัวเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารเเละกล่องข้าวที่ดีที่สุด  ​

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารสำหรับธุรกิจ หรือกำลังมองหาตัวเลือกกล่องข้าว นี่คือบทความสำหรับคุณโดยเฉพาะ เพราะวันนี้เราจะมาบอก 8 ตัวเลือกกล่องใส่อาหารเเละกล่องข้าวที่ดีที่สุด

 

กล่องพลาสติก คือบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารกลับบ้านที่นิยมมากที่สุด กล่องพลาสติกมีหลากหลายรูปแบบ เเตกต่างกันตั้งเเต่ประเภทของพลาสติกที่ใช้ผลิตไปจนถึงลวดลาย ในหมู่พลาสติกเรซินทั้งหมดนั้น PET เเละ PS (พอลิสไตรีน) คือประเภทของพลาสติกที่ถูกใช้มากที่สุด เพราะ PS นั้นโดดเด่นในด้านความเเข็งเเรง ดัดแปลงได้ง่าย เเละต้นทุนต่ำ สามารถใช้บรรจุทั้งของร้อนเเละเย็น ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้งหรือซุป นอกจากนี้ยังสามารถนำเข้าอุ่นในไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย

 

กระดาษเเละกระดาษลูกฟูก อีกตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ถูกใช้อย่างกว้างขวาง บรรจุภัณฑ์กระดาษนั้นราคาถูก เเต่สามารถกันน้ำมันเเละน้ำได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เหมาะสำหรับการพิมพ์ลายลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ส่วนกระดาษลูกฟูกนั้นหนาเเละเเข็งเเรงกว่ากระดาษทั่วไป สามารถใช้เป็นกล่องใส่อาหารได้

 

ปิ่นโต กล่องข้าวกลางวันที่สามารถป้องกันอาหารหกเละเทอะ มีส่วนประกอบยิบย่อยหลายอย่าง ปิ่นโตช่วยให้เราสามารถพกพาอาหารที่มีน้ำแกงหรือน้ำซอสได้โดยไม่ต้องกลัวหก ปิ่นโตทั่วไปมีชั้นใส่อาหารที่ทำจากสเตนเลสประมาณสองหรือสามชั้น เเละมีตัวล็อคด้านข้างที่จะช่วยประกอบเเต่ละชั้นเข้าด้วยกันอย่างเเน่นหนาเเละมั่นคง นอกจากจะเหมาะสำหรับพกพาอาหารทำเองไปทานนอกบ้านเเล้ว ยังเป็นอีกตัวเลือกสำหรับบริษัทรับ-ส่งอาหารอีกด้วย 

 

อีกตัวเลือกคือ กล่องข้าวเบนโตะ ลักษณะคล้ายปิ่นโต เเต่มีเพียงชั้นเดียว กล่องข้าวเบนโตะเหมาะสำหรับพกพาอาหารทำเองออกไปทานนอกสถานที่ เเม้จะมีชั้นเดียว เเต่คุณสามารถใช้กล่องข้าวเบนโตะเพื่อใส่อาหารคำเล็กๆหลากหลายประเภท รวมไปถึงขนมเเละของว่างในกล่องเดียวกัน โดยไม่ต้องกังวลว่าอาหารเหล่านั้นจะผสมกันเมื่อเคลื่อนย้าย

 

ไขผึ้งห่ออาหาร สามารถใช้ห่ออาหารขนาดเล็กเเละไม่ร้อน เช่น เเซนด์วิชหรือขนมอบ เพียงห่ออาหารด้วยกระดาษเคลือบไขผึ้ง ก็สามารถนำอาหารไปทานได้ทุกที่ นอกจากนี้เรายังสามารถพกพากระดาษเคลือบไขผึ้งห่ออาหารไปได้ทุกที่เเละทุกเวลา เพียงเเค่พับให้เป็นแผ่นเล็ก เเละพกใส่กระเป๋า

 

กล่องข้าวรักษาอุณหภูมิ ทำงานคล้ายกระติกกาแฟรักษาอุณหภูมิ เป็นกล่องข้าวที่จะรักษาอาหารของคุณให้อุ่นเสมอ สามารถรักษาได้ทั้งความร้อนเเละความเย็นตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ กล่องข้าวรักษาอุณหภูมิมักมีการออกเเบบที่สวยงามอีกด้วย

 

การห่ออาหารด้วยใบไม้ เช่น ใบตาลหรือใบตอง คือบรรจุภัณฑ์โบราณที่ใช้มานานในเเถบเอเชีย เเละยังใช้อยู่ในปัจจุบัน การห่ออาหารด้วยใบไม้นั้นมีข้อดีมากมาย เช่น การห่ออาหารร้อนด้วยใบตาล ช่วยมอบกลิ่นหอมที่จะเเทรกซึมเข้าไปในเนื้ออาหาร พร้อมยกระดับรสชาติ นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบกลิ่นหอมของถ่านเเบบโบราณ คุณสามารถใช้ใบตองห่ออาหาร เเละนำไปปิ้งบนไฟ โดยไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะไหม้อีกด้วย

 

กระป๋องนม เป็นการนำกระป๋องกลับมาใช้ใหม่ มักใช้ใส่กาแฟเเบบสั่งกลับบ้านในสมัยก่อน การนำกระป๋องนมมาใช้บรรจุอาหารอาจฟังดูแปลก เเต่นี่คือวิธีสั่งกาแฟกลับบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 60 โดยฝากระป๋องจะถูกเจาะรูเเละร้อยด้วยเชือกปาล์ม เพื่อให้สามารถหิ้วหรือเเขวนได้ เเละป้องกันไม่ให้อาหารสัมผัสพื้น

 

ที่มา
https://www.btsa.com/en/packaging-material-food


https://www.stayfareast.com/id-id/staycation-guide/9-types-of-food-takeaway-packaging-available-in#


https://www.reusablenation.com/zero-waste-living/the-best-reusable-takeaway-containers-and-lunch-box-options

 

12-depackpackaging_com-HWY

All images and artwork are copyrighted by their respective authors. Copyright 2016-2018 Decode of Art : CREATIVE Just for You.​

Depack

โทรหาเรา คลิก!