คู่มือสั้นๆ เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์สำหรับเหล่าโฮมเบคเกอร์

คู่มือสั้นๆ เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์สำหรับเหล่าโฮมเบคเกอร์​

ขนมปังทุกชิ้นที่ผ่านการอบของคุณนั้นมีส่วนผสมที่ถูกต้องที่ทำให้มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม แต่คุณก็ยังคงต้องแข่งขันกับผู้อื่นอีกมากมายที่มีทรัพยากรหรือการออกแบบที่ดีกว่า และด้วยทรัพยากรที่จำกัดกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อันแสนอร่อยของคุณ จะต้องวิธีที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการเพิ่มยอดขาย และแน่นอน มีวิธีเหล่านั้นอยู่!

 

1. ลงทุนกับบรรจุภัณฑ์ และประหยัดกับการตลาด

การวิจัยพบว่าผู้บริโภคกว่า 74% นั้นจะมีการแชร์รูปภาพบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามผ่านทางโซเชียลมีเดีย สมมติว่าคุณได้ให้บริการลูกค้าไป 100 รายจนถึงปัจจุบัน ซึ่งประมาน 50 คนมีการแชร์ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ของคุณในแต่ละช่วงเวลา และแต่ละคนก็มีความสามารถที่จะเผยแพร่ไปยังผู้คนกว่าอีก 100 คนโดยเฉลี่ย เท่ากับการเข้าชม 5000 ครั้งสำหรับแบรนด์คุณ ซึ่งในยามที่พวกเขาต้องการรับประทานคัพเค้ก คุกกี้ มูสและมัฟฟิน ผู้คนเหล่านี้จะมองหาสินค้าจากร้านคุณแน่นอน

 

2.ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวผลิตภัณฑ์

นึกภาพลูกค้าสั่งขนมปังสับปะรดและช็อคโกแล็ตจากแบรนด์ขนมปังระดับโลกชื่อดัง และเมื่อสินค้ามาถึง วิปครีมเลอะติดกับฝากล่อง ตัวขนมคว่ำลง สับปะรดที่เป็นตัวชูโรงถูกกลิ้งไปรอบๆ เหมือนกับลูกฟุตบอล ซึ่งภาพเหล่านี้คงไม่ใช่ภาพที่น่ารัประทานแน่ๆ นี่เป็นเรื่องจริงและทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากพวกเขาได้ใส่เค้กรูปสามเหลี่ยมสองชิ้นไว้ในกล่องที่เหมาะสำหรับเค้ก? ผลิตภัณฑ์ที่ใช่กับบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ใช่จะทำให้สูญเสียลูกค้าได้

 

ดังนั้น ควรหาบรรจุภัณฑ์ที่ใช่สำหรับเบเกอรี่ของคุณ

ใช้แผ่นสี่ถาดสี่เหลี่ยมที่แทบจะไม่มีความลึกใดๆ สำหรับคุกกี้ ซึ่งจะให้ภาพลวงตากับ▪ปริมาณของคุกกี้ที่เสิร์ฟรวมถึงยังทำให้ดูใหญ่และชัดเจนมากขึ้น

 

▪ ใช้ภาชนะที่มีความลึกสำหรับขนมสวิสโรล ซึ่งคุณไม่ต้องการให้มันหลุดออกด้านข้างแนๆ และความลึกจะช่วยในส่วนนี้

▪ แทนการทำผลิตภัณฑ์ให้พอดีกับขนาด คุณควรเว้นพื้นที่ให้กับขนมเล็กน้อย แต่ให้พอดี 

 

3.สี

สีเป็นวิธีการรวมแบรนด์และความรู้สึกของคุณ สีสามารถดึงดูดลูกค้า ส่วนรสชาติและประสบการณ์นั้นจะเป็นสิ่งที่ทำการดึงพวกเขาไว้ ด้วยเหตุนี้ ควรใส่ใจอย่างเต็มที่เพื่อการสร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืม

คุณสามารถเพิ่มสีบางๆ ให้กับกล่องเค้กสีขาว หรือคุณสามารถที่จะเพิ่มการออกแบบที่เรียบง่ายลงในถ้วยมัฟฟินสีน้ำตาลและดำเพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้น สร้างแบรนด์หรือโลโก้และปรับแต่งบรรจุภัณฑ์ที่สามารถจดจำได้ง่าย ทุกสีนั้นมีความทรงจำและความรู้สึกสำหรับทุกคน เพื่อการใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ ใช้สีสว่างหรือใช้โทนสีที่เรียบง่ายในการถ่ายทอดสิ่งที่แบรนด์ของคุณเป็น และใช้สีของเบเกอรี่เพื่อประโยชน์ของคุณเช่น การโชว์ตัวเบเกอรี่เป็นต้น

 

อย่าพึ่งพารสชาติของขนมของคุณเพียงอย่างเดียว เนื่องจากผู้คนนั้นชอบตัดสินอะไรจากภายนอก ใช้ประโยชน์จากปัจจัยเช่น บรรจุภัณฑ์ ลูกค้าและโซเชียลมีเดียเพื่อเพิ่มขนาดธุรกิจของคุณ ผู้คนส่วนมากพร้อมที่จะจ่ายเพื่อคุณภาพและประสบการณ์

 

ที่มา : ​https://warehousebizongo.wordpress.com/2016/06/13/how-to-improve-bakery-sales-a-complete-guide-home-bakers

 

All images and artwork are copyrighted by their respective authors. Copyright 2016-2018 Decode of Art : CREATIVE Just for You.​

Depack

โทรหาเรา คลิก!